Máy chiếu nào tốt nhất hiện nay – kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu

Bạn đang có ý định lựa chọn một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu nhất của mình. Nhưng bạn chưa biết nên lựa chọn dòng máy chiếu nào, cùng như của hãng máy chiếu nào có chất lượng và độ uy tín hiện nay ở Việt Nam. Bạn có lẽ đã phải nhờ đến sự tư vấn của người thân, bạn bè… và câu trả lời đến với bạn là tất nhiên đó là những sản phẩm đến các hãng máy chiếu nổi tiếng như Sony, Panasonic, Hitachi… Vậy quan điểm của bạn chọn mua một máy chiếu như thế nào?

Máy chiếu văn phòng

Lựa chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu tốt nhất hiện nay

 

Bạn có thể vào trình duyệt điện thoại hay máy tính và gõ tìm kiếm từ khóa “ máy chiếu nào tốt nhất” thì bạn sẽ rất nhiều bài viết về vấn đề này và trong đó cũng có bài viết của chúng tôi. Hiện nay thị trường máy chiếu đang có rất nhiều dòng máy chiếu đến từ các hãng máy chiếu khác nhau. Bạn và người thân của bạn chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu nhiều. Nên việc chỉ nghiêm về các sản phẩm đến từ các hàng máy chiếu như sony hay panasonic… những hãng máy chiếu lớn là điều hiển nhiên. Tuy nhiên chúng ta có một so sáng là không chỉ có những mẫu máy chiếu của những hãng máy chiếu đó mới tốt mà đang còn có rất nhiều dòng máy chiếu khác rất tốt và được rất nhiều người dùng khác lựa chọn. Nhưng mọi người có biết răng một máy chiếu sony trình chiếu trên tường trắng thì chất lượng hình ảnh có cũng có khác gì một máy chiếu gì một máy chiếu Optoma trình chiếu trên màn chiếu Dalite. Cũng như một so sánh nhỏ như một máy chiếu Sony có giá tầm 30 triệu nhưng chỉ có thời gian bảo hành bóng chiếu là 3 tháng và một máy chiếu casio với mức giá chỉ khoảng 17 triệu lại được bảo hành lên đến 36 tháng. Với những so sánh nhỏ như vậy bạn cũng có thể thấy sự khập khiễng của 2 sản phẩm rồi. Vậy giờ đây bạn nên lựa chọn dòng máy chiếu nào cho bây giờ. đây chính là điều khiến người dùng bặn khoăn khi lựa chọn một sản phẩm.

Để lựa chọn được một máy chiếu tốt bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu sau đây phù hợp với nhu cầu trình chiếu nhất.

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn một máy chiếu trường học thì bạn nên tìm kiếm những máy chiếu có tran bị công nghệ DLP. Tại sao lại lựa chọn những dòng máy chiếu trang bị công nghệ này bởi hầu hết các phòng học đều được trang bị quạt treo trần hay bóng đèn máng ở gần mục giảng. Điều này gây khó khăn cho việc lắp đặt cho các dòng máy chiếu trang bị công nghệ LCD. Bởi công nghệ này có tiêu cự chiếu ngắn hơn.

máy chiếu gia đình

Tiếp theo bạn cần lựa chọn một máy chiếu có thông số kỹ thuật mạnh mẽ, càng cao càng tốt. Những yếu tố bạn cần chú ý khi lựa chọn là cường độ sáng (lựa chọn những máy có chỉ số đo là ansi lumens it nhất là 3000 ansi lumens), độ phân giải hình ảnh cao ( thấp nhất cũng phải là 1024*768), độ tương phản hình ảnh càng cao càng tốt ( giúp hình ảnh có độ sắc nét và sâu hơn).

Vơi lựa chọn cho trình chiếu văn phòng thì có phân dễ dàng hơn. khi hầu hết các văn phòng đều được trang bị hệ thống điều hòa cũng như không sự dụng hệ thống đèn máng như trường học. Bạn có thể lựa chọn những dòng máy trang bị công nghệ DLP hay LCD đều được. Vậy nên điều quan trọng giờ là bạn chỉ cần lựa chọn máy có với những yếu tố về cường độ sáng, độ tương phản, độ phân giải cao là OK thôi.

Lựa chọn một máy chiếu phục vụ nhu cầu trình chiếu kinh doanh giải trí ở quán cafe, nhà hàng, quán bia…với các nhu cầu trình chiếu phim ảnh, ca nhạc, bóng đá…Thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu trang bị công nghệ LED bởi đây là những thiết bị đạt tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Điều này giúp người kinh doanh thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên với không gian rộng thì người dùng cũng có thể lựa chọn những dòng máy chiếu trang bị công nghệ DLP.

Lựa chọn máy chiếu phục vụ trình chiếu giải trí phim ảnh gia đình hàng ngày thì những dòng máy chiếu LED là lựa chọn số một. Bởi mức giá rẻ và hình ảnh trình chiếu sắc nét trong môi trường hạn chế ánh sáng cùng tuổi thọ bóng chiếu dài. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải cao một chút. Thấp nhất cũng hỗ trợ phân giải HD để có hình ảnh trình chiếu lên màn hình có độ sắc nét cao.

máy chiếu lớp học

Sau bài viết này bạn đã có thể biết nên lựa chọn những máy chiếu nào phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình rồi. Nếu vẫn còn băn khoan hay liên hệ với chúng tôi qua website: Optomavietnam.com hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0986555182 để được tư vẫn và giải đáp mọi vẫn đề thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công aikyo

Comment facebook